Vận chuyển, lắp đặt và tính phí

Các mặt hàng lớn như Bồn tắm sẽ được gửi trong vòng 5-7 ngày. Số điện thoại phải được cung cấp để chuyển phát nhanh của chúng tôi liên hệ với bạn để sắp xếp ngày và thời gian giao hàng dự kiến. Việc không cung cấp điện thoại sẽ dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình trao đổi. Tất cả các mặt hàng được gửi thông qua đơn vị vận chuyển thứ 3 chúng tôi, đó là 5-7 ngày làm việc. Nếu bạn yêu cầu giao hàng gấp vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn thêm về cách thức vận chuyển cùng chi phí.

Xin lưu ý rằng mặc dù chúng tôi xử lý tất cả các đơn đặt hàng trong vòng 48 giờ, chúng tôi cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác phụ thuộc vào các hãng vận chuyển để giao hàng đúng giờ. Trong một số trường hợp, có thể có một sự chậm trễ nhỏ ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng những người giao hàng của chúng tôi hiện có tỷ lệ giao hàng thành công là 99%. Nếu họ làm mất vật phẩm của bạn, chúng tôi sẽ gửi một sản phẩm khác ngay lập tức! Đó là lời hứa của chúng tôi!

Trong một số trường hợp, việc giao hàng có thể bị trì hoãn do những trường hợp ngoại lệ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc điện thoại về sự chậm trễ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên đặt trước các phụ kiện cho đến khi bạn đã nhận được và kiểm tra các giao dịch mua của mình vì Durovin sẽ không chịu trách nhiệm về chi phí lắp đặt do sự chậm trễ bất ngờ nằm ​​ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Xin lưu ý:

Durovin thực sự khuyên bạn không nên đặt mua các thiết bị khác liên quan đến sản phẩm TRƯỚC KHI LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI. Các phụ kiện và thiết bị đã được niêm yết đầy đủ trên website hoặc trao đổi qua công cụ chat. Tất cả sản phẩm hết hàng hoặc chưa đảm bảo kỹ thuật sẽ được thông báo đến bạn qua nhân viên bán hàng hoặc email.

Xin thông báo về Durovin qua số điện thoại nhân viên bán hàng hoặc tổng đài 0879.300.777 để được hỗ trợ trong 62 giờ sau khi giao hàng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ bề mặt, chất lượng trước khi nhận hàng. Nếu chúng tôi không nhận được thông báo về thiệt hại sau 62h kể từ lúc giao hàng. Chúng tôi không thể yêu cầu làm việc với nhà vận chuyển.