Lựa chọn bồn cầu cho nhà riêng

Bồn cầu hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, thương hiệu cũng như chất lượng khác nhau. Khi tìm hiểu các mẫu bồn cầu phù hợp cho gia đình sử dụng, có lẽ rất nhiều khách hàng hoang mang không biết lựa chọn bồn cầu nào cho phù hợp, mẫu bồn cầu nào tốt nhất hiện nay.

Hiện nay trên thị thường được phân loại ra 4 nhóm bồn cầu chính đó là:

  • Bồn cầu hai khối
  • Bồn cầu liền khối
  • Bồn cầu treo tường
  • Bồn cầu cảm ứng.

Các loại bồn cầu này có những đặc điểm, cấu tạo và thiết kế riêng biệt tạo nên nét riêng biệt độc nhất cho từng loại sản phẩm.

Tuy nhiên các mẫu bồn cầu tốt không phải chỉ dựa vào cấu tạo, ngoại hình, kiểu dáng của bồn cầu đó. Chúng ta cần xem xét đến sự phù hợp của loại bồn cầu đối với người sử dụng. Đáp ứng được 3 tiêu chí là CÂN ĐỐI, HÀI HÒA, TIỆN DỤNG. Hãy cùng phân tích một số ưu nhược điểm của các loại bồn cầu, từ đó sẽ tìm ra mẫu bồn cầu phù hợp nhất cho gia đình bạn nhé.

Bồn cầu một khối hay còn gọi bồn cầu liền khối

Nét hiện đại và sang trọng của bồn cầu liền khối đang dần trở thành xu hướng mới không thể thiết trong phòng tắm hiện đại. Với cấu tạo gồm phần két nước và bồn cầu được kết nối thành một thể thống nhất. Tăng cường được độ mạnh của lực nước xả cũng như nhiều kiểu dáng đẹp, hiện đại.

Bồn cầu liền khối được lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây với nhiều công nghệ men khác nhau như men tuyết nano, men AQUA CERAMIC … Những công nghệ này giúp hạn chế bám bẩn, tăng cường thẩm mĩ và hỗ trợ lực xả nước rất mạnh.

Mặc dù vậy, Các mẫu bồn cầu liền khối có kích thước lớn (đối với mẫu cầu hai khối), Tâm xả ít nhất 30cm. Đối với các phòng tắm rộng thì bồn cầu liền khối là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bồn cầu hai khối hay bồn cầu rời

Với thiết kế bệ ngồi và két nước tách rời nhau. Kiểu dáng bồn cầu hai khối này đã rất quen với khách hàng khi lựa chọn thiết bị vệ sinh từ xưa đến nay. Dạo gần đây các mẫu bồn cầu hai khối đã được nâng cấp lên các công nghệ men mới.

Tuy vậy lực xả của bồn cầu hai khối được đánh giá yếu hơn so với bồn cầu một khối. Tuy nhiên bồn cầu rời khối này phù hợp với các không gian phòng tắm nhỏ hẹp. Như ở chân cầu thang, các phòng trọ. Một ưu điểm của bồn cầu hai khối đó là chi phí thấp hơn so với bồn cầu một khối.

Bồn cầu ngang hay bồn cầu treo tường

Tạo sự mới lạ độc đáo cho phòng tắm của gia đình. Với bồn cầu treo tường sẽ giúp các bạn tiết kiệm được không gian hơn. Bên cạnh đó việc vệ sinh bồn cầu rất dễ dàng.

Tuy nhiên chi phí của bồn cầu ngang khá cao, thấp nhất từ 8-10 triệu. Bên cạnh đó bạn cần thêm chi phí để gia cố tường khi lắp bồn cầu ngang.

Bồn cầu cảm ứng

Sự tiện nghi và hiện đại của bồn cầu cảm ứng là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Với hệ thống xả rửa thông minh của các mẫu bồn cầu cảm ứng sẽ tiết kiệm được thời gian và thay đổi thói quen sử dụng nhà vệ sinh của bạn.

Tuy nhiên giá thành của bồn cầu cảm ứng khá cao. Nếu xét về chi phí có nhiều gia đình khó có thể sở hữu bồn cầu cảm ứng này.

Hi vọng bài viết trên sẽ giải đáp được phần nào băn khoăn của bạn khi lựa chọn bồn cầu phù hợp cho nhà riêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *