Bật mí cách bảo quản chậu đá bóng đẹp

Chậu rửa chén đá nhân tạo (chậu đá granite) được biết đến nhiều với những kiến trúc tân cổ điển và cổ điển. Với những ưu điểm thường thấy của chậu rửa chén đá, Rất nhiều khách hàng đã, đang sử dụng các chậu rửa chén đá thông dụng hơn. Tuy nhiên, Các bạn cũng cần lưu ý một số cách bảo quản chậu rửa chén đá để chậu có thể bền, đẹp trong nhiều năm sử dụng.

1 – Vệ sinh ngay sau khi sử dụng
Đây là phương pháp vô cùng quan trọng và cần thiết. Đảm bảo vi khuẩn không thể phát triển cũng như hạn chế tối đa các vết bẩn bám vào bề mặt chậu. Do chậu đã được phủ lên lớp nano chống khuẩn, nhưng các bạn cần sử dụng khăn ướt, khăn mềm hoặc miếng bọt biển kết hợp cùng một ít xà phòng rửa chén. Sau khi lau bề mặt chậu, đừng quên rửa lại bằng nước và lau khô để tránh các vết bẩn bám vào bề mặt chậu (khi nước khô).

2 – Xử lý vết bẩn đúng cách
Trong quá trình sử dụng, sẽ có một số trường hợp chậu rửa bị bám các vết bẩn có khả năng làm ố màu chậu đá. Bám lâu, khó chùi rửa trên bề mặt chậu như cà ri, trà, cafe, thậm chí nhựa măng cụt để qua đêm cũng có thể làm ảnh hưởng đến độ bền đẹp của chậu đá.

Lúc này chúng ta cần phải làm sạch bằng phương pháp số 1, nếu xà phòng và vãi mềm chưa thể tẩy được các vết bẩn thì cũng ta cần đến bột baking soda pha thêm một ít giấm chấm lên vết bẩn. Để khoảng 5-10 phút rồi dùng một miếng bọt biển hoặc khăn mềm lau sạch. Hoặc bạn có thể vệ sinh bằng dung dịch giấm pha với nước theo tỷ lệ 50-50. Lưu ý nhớ rửa lại bằng nước sạch và lau khô hoàn toàn. Đặc biệt, các chất “tẩy rửa” này còn có tác dụng làm sáng bóng chậu.

3 – Đừng quên lưới lọc thức ăn
Vấn đề bám bẩn ở các lưới lọc thức ăn cũng ảnh hưởng lớn đến bề mặt chậu. Hãy định kỳ mỗi tuần hoặc mỗi tháng làm sạch lưới lọc bằng vải mền hoặc bàn chải kết hợp cùng xà phòng.

Bạn cũng nên đổ trực tiếp 1-2 ấm nước sôi vào để hạn chế dầu mỡ tích tụ trong đường ống dẫn đến tắt ống thoát nước.

Bên cạnh đó, để không gây ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của chậu, bạn cần tuyệt đối tránh:

Sử dụng các chất tẩy rửa mạnh và dụng cụ vệ sinh có tính ăn mòn
Đặt trực tiếp bọt biển còn ướt hoặc nồi chảo còn nóng trên chậu
Cắt hoặc chặt thực phẩm trực tiếp trên bề mặt chậu mà không sử dụng thớt

Xem tất cả các mẫu chậu rửa chén đá granite tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *